• Vận chuyển FREE
  Hỗ trợ ưu đãi
 • Bảo hành niềm tin
  Bảo hành 36 tháng
 • Hotline
  0912 486 006 - 0889 235 298
 • Micro có dây cầm tay JTS MK-638

 • 2.400.000 đ

 • Micro có dây cầm tay JTS MK-638 đẳng cấp số 1 châu Âu. Sản phẩm thiết kế hiện đại, tinh tế và sang trọng. Sở hữu trên mình hàng ngàn những công nghệ tiên tiến. CLICK NGAY để sở hữu ngay sản phẩm vô cùng tuyệt vời và thú vị nào!!


Micro có dây cầm tay JTS MK-638 đẳng cấp số 1 châu Âu

1. Micro là gì?

icon star list2Micro hay chúng ta thường gọi tắt mà mic. Hiểu một cách đơn giản theo chức năng hoạt động thì nó là một thiết bị hỗ trợ quá trình thu âm thanh. Nó đóng vai trò trung gian giữa nguồn âm và người nghe. Nguồn âm ở đây là người cầm mic nói đó có thể là các các sĩ, những người thuyết trình… hoặc các vật phát ra âm thanh. Còn người nghe ở đây là khán giả.
icon star list2Còn nói theo góc độ có tính chuyên ngành hơn thì nó là  một loại cảm biến thực hiện chuyển đổi âm thanh sang tím hiệu điện.
icon star list2Chúng ta thường thấy micro được sử dụng để các ca sĩ hát hay những người thuyết trình nói hoặc hát karaoke. Thế nhưng trong thực tế nó được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác rất đa dạng. Dễ gặp nhất là trong phòng thu âm, hệ thống karaoke, trong sản xuất phim, phát thanh truyền hình hay ở điện thoại, thiết bị thu âm máy tính, trợ thính, tăng âm…Ngoài ra còn một số lĩnh vực khác như nhận diện giọng nói, VoIP và cả những mục đích không liên quan đến âm thanh như cảm biến gõ cửa…
đầu micro jts 638

2. Vai trò của micro

icon star list2Như đã nói ở trên, ngày nay micro được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Nó là thiết bị hỗ trợ quan trọng đối với các đối tượng như diễn thuyết, diễn giả, ca sĩ hay những công việc liên quan đến tương tác xã hội… hoặc là nhu cầu giải trí đơn thuần như hát karaoke trong gia đình.  Bởi thế nó được sử dụng ngày càng rộng rãi và thông dụng.
icon star list2Khi hát karaoke hay thực hiện thu âm thì micro nắm giữ khoảng 40 % chất lượng của bản thu âm, bài hát. Bởi thế trong các quán karaoke hay phòng thu người ta thường rất kỹ lưỡng trong việc chọn micro.
mặt trước micro có dây jts

3. Phân loại micro

icon star list2Việc phân loại micro được dựa trên nhiều tiêu chí. Nếu dựa trên nguyên lý hoạt động sẽ có rất nhiều loại micro khác nhua như: micro điện động, micro điện dung, micro áp điện, micro dải băng, micro than, micro sợi quang, micro laser, micro nước, micro mems. Trong đó hay sử dụng nhất là  micro điện động, micro điện dung, micro áp điện.
1- Micro điện động
icon star list2Có cấu tạo giống loa điện động, trong đó màng của nó được làm mỏng, cuộn dây được cuốn nhiều vòng và thường có trở kháng tới  300 ohm. Nó có độ nhạy thấp, dải tần có hạn (thường từ 50 Hz đến 16 KHz). Micro này có âm sắc ngọt và mềm thường dùng cho ca sĩ , trong các quán karaoke, hay tại gia đình.
Loại này sử dụng điện động sử dụng nam châm để thay đổi sóng điện. Đặc điểm của nó là có hoặc không có các nút on/off bật tắt trên thân micro. Micro dynamic có khả thu âm tốt tại các khoảng cách gần, không cần nguồn điện cung cấp để hoạt động và  dùng tốt cho việc thu âm một người.
2- Micro điện dung
icon star list2Loại này rất thông dụng, được sử dụng rộng rãi. Nó có  độ nhạy cao với nhiều kích thước từ lớn cho đến nhỏ, dải tần âm thanh rộng (từ 20 Hz đến 20KHz). Loại này thường được dùng trong điện thoại, micro không dây.
icon star list2Mic này hoạt động trên nguyên tắc dùng hiệu ứng thay đổi điện dung để thay đổi sóng điện. Nó có độ nhạy lớn hơn nhiều so với dynamic, tuy nhiên nó cần nguồn điện để hoạt động. Ưu điểm của nó là có thể thu âm từ khoảng cách xa, có thể thu âm với số người từ 2-6. Bởi thế nó thường được dùng trong giảng đường, trong một nhà hát lớn, hay các khu vực rộng lớn…
3- Micro áp điện
icon star list2Có trở kháng lớn và thường dùng trong khuếch đại âm thanh từ nhạc cụ, trống,…
icon star list2Về thiết kế, cấu tạo người ta có thể chia làm : micro có dây, Micro không dây bao gồm mic cầm tay, mic cài áo hay mic cài đầu.
mặt nghiêng trái micro có dây jts

4. Một vài yếu tố kỹ thuật của micro

1- Tính định hướng
icon star list2Đây là yếu tố sẽ quyết định đến hướng thu sóng âm vào của micro là khu vực nào. Có 2 loại mic đa hướng có thể hút sóng âm ở tất cả các hướng xung quanh micro: trái, phải, trước, sau… dùng tốt khi cần thuyết trình, dùng cho ca sĩ, hát karaoke. Và loại định hướng nghĩa là chỉ hút được âm thanh ở những hướng nhất định… thường dùng cho mic cài áo.
2- Độ nhạy
icon star list2Là độ lớn của tín hiệu âm thanh mà mic có thể thu vào. Mic nhạy hơn có nghĩa là sẽ hút xa hơn. Đơn vị đó là dB, có 2 tiêu chuẩn:
icon star list2Tiêu chuẩn 1:0 dB = 1mW/pascal
icon star list2Tiêu chuẩn 2:0 dB = 1mW/microbar
icon star list2Cùng 1 tiêu chuẩn micro nào có giá trị độ nhạy lớn hơn nghĩa là micro đó nhạy hơn.
3- Dải tần đáp ứng
icon star list2Hay còn gọi là Frequency Reponse thể hiện dải tần số mà micro có thể thu hoặc phát được. Nó thể hiện khoảng âm thanh thấp nhất và cao nhất mà micro có thể thu được. Dải tần rộng đồng nghĩa với việc mic có thể  thể hiện được những âm thanh trầm sâu hơn nhờ đó nghe ấm hơn và phát được âm thanh cao hơn. Thông số này ở hầu hết các mic là khoảng 20Hz-20KH
4- Tổng trở
icon star list2Thông thường các mic hiện nay sẽ có 2 loại tổng trở cao và thấp:
icon star list2Tổng trở cao tức là trên  2000 Ohm. Loại này thường rẻ tiền và thường sử dụng các loại dây tín hiệu Unbalanced, dùng jack kết nối 6 ly. Loại dây này chỉ nên kéo dài khoảng 10 m. Nếu dài hơn hay có tình trạng nhiễu, âm thanh ù…  .
icon star list2Tổng trở thấp thường là dưới 1000 Ohm. Loại này chất lượng tương đối tốt  và thường dùng dây tín hiệu Balanced (dây tín hiệu 3 ruột), jack kết nối XLR (jack canon).
5- Hiệu ứng Proximity Effect
icon star list2Tức khi đưa mic xa nguồn phát thì độ lớn âm thanh giảm trong đó tiếng bass âm trầm của micro sẽ giảm nhiều hơn. Do đó âm trầm sẽ giảm hơn rất nhiều so với âm trung và cao. Hiệu ứng này có trong tất cả micro điện động nhưng lại không hề có trong mic condense. Bởi thế người ta thường dùng mic condense để sử dụng phát biểu, diễn thuyết như các loại micro cổ ngỗng đặt trên các bục như trong nhà thờ, phòng hội nghị.
mặt trên micro có dây jts

5. Micro cầm tay JTS MK-638 là sản phẩm gì?

icon star list2Micro có dây cầm tay JTS MK-638 là một trong những sản phẩm micro khá nổi bật của thương hiệu JTS đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm có khả năng hoạt động liên tục, loại bỏ tiếng ồn, chống hú hiệu quả kết hợp với việc bắt sóng, thu âm tốt giúp mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời."
icon star list2Là một trong những sản phẩm đang đươc bán chạy nhất về dòng micro nói chung và micro có dây nói riêng tại Âm thanh AHK và Việt Nam.

6. Thông số kỹ thuật MK-638

icon star list2Kiểu    Di chuyển cuộn năng động
icon star list2Phản hồi thường xuyên   50 ~ 16.500 Hz
icon star list2Mô hình cực Supercardioid, xoay đối xứng về trục micro, đồng đều với tần số
icon star list2Độ nhạy (ở 1.000Hz)  -75 ± 3dB * (0,18mV) * 0dB = 1V / μbar
icon star list2Trở kháng   600Ω
icon star list2Phân kỳ Áp lực dương lên màng ngăn tạo ra điện áp dương trên pin2 so với pin3 
icon star list2Kết nối Đầu nối âm thanh chuyên nghiệp ba chân (loại XLR nam)
icon star list2Trọng lượng 280 gram (không bao gồm cáp)

7. Những lưu ý khi đi mua micro

icon star list2Chức năng của micro thì có lẽ không còn xa lại gì với chúng ta. Việc mua chúng cũng sẽ được thực hiện dễ dàng với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên để mua được chiếc mic chất lượng thì thật chẳng dễ chút nào. Bởi thế khi mua sản phẩm bạn cần chú ý tới các thông số kỹ thuật quan trọng, hiểu thêm về tính năng, lĩnh vực ứng dụng để mua và sử dụng đúng mục đích.
1- Xác định mục đích sử dụng và số tiền bỏ ra
icon star list2Trước tiên bạn cần biết mình mua mic để làm gì? Mua mic để hát karaoke, để giảng dạy hay để dùng cho việc thu âm…Với mỗi mục đích chúng ta sẽ lựa chọn loại mic phù hợp. Chẳng hạn như dùng để hát karaoke trong gia đình bạn có thể mua mic điện động với mức giá vừa phải. Còn sử dụng trong phòng thu âm bạn cần đến những chiếc mic chất lượng…
2- Quan tâm tới thông số kỹ thuật của micro
icon star list2Đó là các yếu tố như: tính định hướng của mic, độ nhạy, dải tần… mà chúng tôi đã nêu ở trên. Tùy vào yêu cầu, mục đích sử dụng để ưu tiên chọn lựa giữa các yếu tố. Tốt nhất trước khi chọn mua bạn nên tìm hiểu kỹ về các yếu tố này.
3- Chọn nơi bán micro đảm bảo chất lượng
icon star list2Điều tiếp theo bạn cần quan tâm là tìm địa chỉ bán hàng chất lượng, uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, được bảo hành đầy đủ và tư vấn hợp lý.
ahk viet nam am thanh nhap khau lap dat chuyen nghiep
Chúc các bạn một ngày mới thật vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Hãy góp phần để nâng cao giọng ca của mình nào!!
   

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây